Phòng tiểu đường thai kỳ bằng bắp cải

  • 11:24 ngày 12/07/2016
  • 0

Ăn uống lành mạnh là điều cực kỳ quan trọng lúc mang thai. Và khi nghĩ tới đồ ăn lành mạnh, chúng ta thường nhắc tới rau lá xanh. Bởi vậy, hãy đừng quên ăn bắp cải.

Bà bầu ăn bắp cải có an toàn?

Câu trả lời là an toàn, nếu bắp cải được nấu chín. Bắp cải sống, cũng như nhiều loại rau sống khác có chứa vi khuẩn, dẫn tới vô số bệnh trong khi mang thai. Ngoài ra, việc sử dụng liên tục thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm cũng khiến bắp cải dễ bị nhiễm nấm, nhiễm khuẩn. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng bắp cải hữu cơ mà không dùng thuốc trừ sâu để đảm bảo thai kỳ khoẻ mạnh.

me-bau-an-bap-cai
Dinh dưỡng chính của bắp cải

Bắp cải chứa các vitamin và chất khoáng quan trọng như vitamin K, C, B6, B1, B3, Mangan, Folate, Canxi, Magnesium, Phốt pho, Kali, đạm.

Lợi ích của bắp cải khi mang thai

Bắp cải không chỉ giúp cải thiện tiêu hóa mà còn thúc đẩy sức khỏe thị giác.

Cải thiện tiêu hóa:

Cải bắp cải thiện sức khỏe hệ thống tiêu hóa của bạn. Nó thúc đẩy tiêu hóa và giúp khắc phục các vấn đề như táo bón và đi cầu thường xuyên. Táo bón là một trong những triệu chứng phổ biến của thai kỳ. Một chế độ ăn bắp cải thường xuyên có thể giúp kiểm soát táo bón. Bắp cải có chứa một lượng cao chất xơ, giúp tăng nhu động ruột và tiêu hóa.

Giàu axit folic

Bắp cải là một nguồn giàu folate hoặc axit folic, quan trọng đối với sức khỏe DNA của thai nhi.

Năng lượng thấp:

Bắp cải chứa ít năng lượng, do đó không làm bà bầu tăng cân. Những người sắp làm mẹ, nếu muốn tăng cân tối thiểu thời gian mang thai mà vẫn đủ dinh dưỡng thì nên ăn bắp cải. Bạn cũng có thể dùng nước ép bắp cải khi mang thai.

Ngăn ngừa tiểu đường

Tiểu đường rất phổ biến trong thai kỳ. Tuy nhiên, hàm lượng chất xơ cao của bắp cải giúp ổn định huyết áp và lượng đường trong máu, làm giảm nguy cơ tiểu đường thai nghén.

Chống ung thư

Bắp cải tím có chứa Anthocyanins. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, chất này có tác dụng chống lại ung thư.

Ngăn phù nề

Lá bắp cải đắp lên chân sưng phù có tác dụng giảm phù cho bà bầu.

Lưu ý:
Nếu bị dị ứng với bắp cải, bông cải xanh và các loại rau khác, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn trước khi ăn bắp cải.

Linh Giang / Mom

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: