Cách làm ông già noel đơn giản từ giấy

  • 11:49 ngày 20/12/2015
  • 0

Cắt dán một chút thôi với lõi giấy tưởng như chỉ bỏ đi, bạn sẽ có được ông già Noel nhỏ xinh dùng gắn cho hộp quà Noel hay treo trang trí cây thông Giáng sinh.

Báo phụ nữ hướng dẫn bạn cách làm ông già Noel handmade bằng giấy nên bạn cũng dễ dàng trong việc tìm nguyên liệu, chỉ cần bạn có lõi giấy là có thể làm quà Giáng sinh đơn giản mà đẹp này.

1. Nguyên liệu làm ông già noel bằng giấy

- Lõi giấy

- Giấy màu đỏ

- Kéo, bút dạ đen, keo dán và một chút giấy trắng

2. Cách làm ông già noel bằng giấy

Bước 1: Cắt giấy màu thành dải hình chữ nhật dán bao quanh lõi giấy, dán kín giấy màu và cắt bỏ phần giấy thừa để làm ông già Noel nhé!

lam-ong-gia-noel-bang-giay

- Ấn hai điểm đối diện trên miệng lõi giấy lõm vào 1cm, miết cho vết lõm xuôi dần sang hai nửa lõi giấy. Ở miệng lõi giấy đối diện bạn ấn bìa tương tự nhưng ở thế vuông góc với mép bìa đã gấp lõm phía trên để làm ông già Noel.

lam-ong-gia-noel-bang-giay1

Bước 2: Bóp nhẹ nửa trên lõi giấy và dán chặt hai đầu nhọn của mép gập vào nhau, bạn nên đặt vào giữa phần dán một vòng dây nhỏ để tiện treo. Hai đầu nhọn của mép gập phía dưới được bẻ nhẹ sang hai bên làm bàn chân để làm ông già Noel.

lam-ong-gia-noel-bang-giay2

Bước 3: Cắt một mẩu giấy trắng hình tam giác dán lên lõi giấy làm mặt ông già Noel, vẽ trang trí cho khuôn mặt bằng những nét đơn giản.

- Dùng bút dạ tô một đai đen ngang giữa lõi giấy làm thắt lưng để làm ông già Noel. Bạn tô cả màu đen cho hai bên bàn chân vờ làm ủng đen, gắn hạt cườm trắng hay quả bông nhỏ trên mũ Noel nữa nhé.

lam-ong-gia-noel-bang-giay3

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng những lõi giấy tưởng như chỉ bỏ đi sẽ có thể được bạn hô biến thành những ông già Santa nhỏ xinh và dễ thương để đón Giáng sinh rồi.

lam-ong-gia-noel-bang-giay4
 

 

 

 

 

SAM / Nguồn: skcd.com.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Trẻ em với hệ miễn dịch yếu và chưa hoàn thiện rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa, trong...