Sương mù Hà Nội 26 °c

Cách làm mứt khoai lang ngon nhất

# Tết Nguyên Đán 2016 (71)
  • 14:48 ngày 03/12/2015
  • 0

Mứt khoai lang có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán, cách làm dễ dàng và giá thành cực rẻ. Không quá cầu kỳ và tốn kém

Hãy cùng chuyên mục khéo tay của báo phụ nữ tìm hiểu cụ thể về cách làm mứt khoai lang cực ngon đón Tết dưới đây để làm phong phú thêm thực đơn món ngon ngày Tết của gia đình bạn nhé.

Cách làm mứt khoai lang

1. Nguyên liệu làm mứt khoai lang

- 1 kg khoai lang

- 350gr đường

- 1 ít vỏ cam

- Nước vôi trong, 1 ít muối

- Vani

2. Cách làm mứt khoai lang

Bước 1: Hòa tan 1 thìa cafe muối vào 1,5 lít nước vôi trong

Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng

cach lam mut khoai lang
 Bước 3: Ngâm khoai lang trong nước vôi trong khoảng 8 tiếng
cach lam mut khoai lang ngon
 Bước 4: Vớt khoai lang ra, rửa sạch và để ráo nước
cách làm mứt khoai lang ngon
 

Bước 5: Hòa tan 200gr đường vào 400ml nước , sau đó cho khoai lang và vỏ cam vào vào và nấu với lửa vừa, Nấu tới khi nước cạn thì tắt bếp

cách làm mứt khoai lang tại nhà
 Bước 6: Cho khoai lang và vỏ cam lên vỉ và phơi nắng 3 tiếng hoặc sấy bằng lò vi sóng ở 80 độ C
cach lam mut khoai lang tai nha
 Bước 7: Hòa tan phần đường còn lại với vani, 70ml nước vào chảo và nấu sôi chừng 3 phút

Bước 8: Cho khoai và vỏ cam vào, sên với lửa nhỏ. Sên đến lúc đường kết tinh bám vào khoai thì tắt bếp

Cách làm mứt khoai lang giòn
 

Cho mứt khoai lang ra khay, để nơi thoáng mát cho mứt được khô hơn

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt khoai lang thơm ngon nhé!

Xem hướng dẫn cách làm mứt khoai lang tại video:

 

SAM / meyeucon.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Bài thuốc cực hay từ trái sầu riêng

Bài thuốc cực hay từ trái sầu riêng

Được mệnh danh là 'hoàng hậu của loài quả', các bộ phận cây sầu riêng không chỉ được dùng làm thức ăn mà còn có...