Cách làm muối ớt gây nghiện chấm cùng hoa quả mùa hè

  • 09:18 ngày 23/08/2016
  • 0

Việc làm muối ớt hết sức đơn giản lại sạch sẽ, đáp ứng được nhu cầu chấm các loại thức ăn và hoa quả trong suốt mùa hè của bạn và gia đình.

Nguyên liệu: 

+ Ớt khô: 50gr (bạn có thể tăng hoặc giảm tùy khả năng ăn cay của mình)
+ Muối: 6gr
+ Mì chính: 2gr 

Cách làm: 

Bước 1:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng 

Bước 2:
Loại bỏ những phần thừa trong ớt, rửa sạch bằng nước. 

Bước 3:
Cho chảo lên đun nóng, đổ ớt vào rồi để lửa nhỏ, đảo ớt cho đến khi dậy mùi thơm. 

Bước 4:
Đổ muối vào nồi khuấy cho đến khi có màu vàng nhạt, đổ ớt vào đảo cùng nhau. 

Bước 5:
Để hỗn hợp muối, ớt bớt nóng trước khi cho vào máy xay, thêm mì chính và đậy chặt nắp 

Bước 6: Tiến hành xay đến khi hỗn hợp muối ớt nhỏ, mịn theo mong muốn của bạn. Nếu bạn không có máy xay chuyên dụng thì có thể dùng cối để giã thật mịn nhé!



Chú ý: Ngoài nguyên liệu muối, ớt, bạn hoàn toàn có thể thêm các gia vị khác tùy theo sở thích của mình, ví dụ chút hạt tiêu hoặc tỏi. Trong quá trình xay, ớt hay hạt tiêu dạng bột có thể khiến bạn dị ứng do cay, vì vậy hãy cẩn thận và đợi từ từ khi mở máy xay nhé!

Khánh An / emdep

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: