Mưa nhẹ Hà Nội 27 °c

Cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà

  • 14:49 ngày 03/12/2015
  • 0

Bạn thích ăn bánh tráng trộn nhưng bạn lại ngại ra khỏi nhà? Đơn giản thôi, cách làm bánh tráng trộn ngon sau đây sẽ giúp bạn có một món ăn vặt tuyệt ngon.

Nếu để ý các bán sẽ thấy ở mỗi quán bánh tráng trộn khác nhau sẽ có một hương vị khác nhau, thậm chí là cực kì khác nhau. Quanh đi quẩn lại thì món bánh tráng trộn vẫn chừng đó gia vị, nhưng các bạn lại thấy có rất nhiều hương vị khác nhau tùy vào cách trộn của người bán. Vậy hương vị thơm ngon, chính gốc nhất của món bánh tráng trộn sẽ như thế nào ? Chuyên mục món ngon của báo phụ nữ sẽ hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn ngon hấp dẫn ngay tại nhà cho gia đình bạn.

Cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà
Nói về độ ngon của món bánh tráng trộn thì không có lời nào để tả được, nó ngon từ cái nhìn, từ hương vị, ngon từ lúc ăn miếng đầu tiên cho tới miếng cuối cùng. Như một món ăn vặt không thể thiếu hiện nay của giới trẻ, món bánh tráng trộn được bán hầu như phổ biến ở tất cả các trường trung học, tiểu học,… ở trên địa bàn thành phố, giá bán của món bánh tráng trộn cũng rất đa dạng, từ 5k, 10k, 12k, 15k, 20k,… tùy vào đối tượng, sức ăn, mặt bằng mà sẽ có giá dành cho người mua.
 
Bạn có thể dễ dàng mua cho mình một món bánh tráng trốn ven đường, nhưng  không phải quán nào cũng có thể mang lại khẩu vị đúng như món bánh tráng trộn truyền thống cực kì thơm ngon, bài bản, đúng nghĩa của nó làm cho bạn thích thú. Vì vậy mình viết bài này để cho những bạn có đam mê về ẩm thực, có sự kén chọn vè những món đặc sản, có sự tò mò muốn học cách trộn,… sẽ có thể tự mình trộn được món bánh tráng trộn cực kì ngon miệng và đảm bảo sức khỏe này.
 
Vậy sao chúng ta không tìm hiểu xem món bánh tráng trộn cực kì ngon miệng và phổ biến này được làm từ những nguyên liệu gì ? cách trộn ra sao ? thứ tự trộn bánh như thế nào ?
 
Bắt tay vào việc học cách làm món bánh tráng trộn cực kì ngon của người dân Sài Gòn nào.
 
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn:
 
- 1 quả soài xanh

-  200 gr  bò khô

- 100gr mực khô

- 2 thìa tép khô đã tẩm gia vị

- Bánh tráng đã cắt nhỏ (bạn nào thích ăn to thì để to theo phong cách của bạn ^^)

- 4,5 quả trứng cút đã luột chín

-  ớt sa tế tự làm hoặc mua ở siêu thị

-  đậu phụng

- dầu ăn, tương ớt, chanh, rau răm,…

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà
 

Cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: Cắt bánh tráng trộn thành sợi dài, đừng cắt vụn vì lúc trộn xong rất khó để gắp.

Bước 2:  Soài bạn dùng dao bào gọt thành sợi, chỉ gọt một ít vừa đủ trộn, đừng bỏ quá nhiều sẽ làm chua và mất đi vị bánh tráng trộn, nếu bạn nào thèm ăn chua thì gọt thêm và bỏ vào sau.

Bước 3: Bạn cho bánh tráng trộn và soài vào một cái thau to gấp đôi chỗ cần trộn

Bước 4: Cho hỗn hợp những thứ gia vị sau: thì bò khô xé sợi + mực khó xé sợi + rau răm băm nhỏ + một ít ớt + 1 ít dầu ăn sa tế + một ít nước cốt chanh + đậu phụng + thêm một ít gia vị khác tùy khẩu vị.

Bước 5: Trộn điều hỗn hợp đó lên cho thấm gia vị  rồi bỏ trứng cút vào sau cùng, trứng cút có thể cắt lát bỏ vào nhìn vừa đẹp lại vừa dễ ăn.

Bước 6: Thưởng thức ngay và luôn.

Cách làm bánh tráng trộn ngon và hấp dẫn
Bánh tráng trộn có nhiều cách ăn! Có thể ăn liền khi bánh còn giòn, hoặc để cho bành xìu lại ăn cũng ngon không kém. Bạn có thể thích hoặc không thích một số gia vị khác nhau, nên có thể tự mình chế biến cho phù hợp với khẩu vị của mình.
 
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết hướng dẫn cách làm món bánh tráng trộn Sài Gòn của Báo Phụ Nữ. Bạn nào có cách chế biến độc đáo, mới lạ và ngon hơn cách của mình cứ để lại bình luận để mọi người cũng thử nghiệm nha! Nói chũng cứ lạ miệng, ngon, bổ, rẻ mà không bị ngộ độc là được.
 
Xem thêm những món ngon mỗi ngày .

Kiều Trang / Meyeucon

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: