Cách làm bánh flan chanh dây đơn giản

  • 15:35 ngày 18/12/2015
  • 0

Bánh flan chanh dây chua dịu, mát lịm và thơm phức xứng đáng là lựa chọn số một trong các món đồ tráng miệng hấp dẫn của gia đình.

Cùng chuyên mục khéo tay của báo phụ nữ học cách làm bánh flan chanh dây đơn giản mà ngon này nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh flan chanh dây

- 120g đường trắng

- 70ml nước

- 4 quả chanh leo

- 3 quả trứng + 1 lòng đỏ

- 150ml kem tươi

- 150ml sữa tươi

2. Cách làm bánh flan chanh dây

Bước 1: Chanh leo bổ đôi, bỏ hạt cho lên rây lấy nguyên phần nước cốt sau đó đổ vào một chiếc bát. lấy vài hạt chanh leo để cùng đường dưới đáy khuôn để trang trí.

cach-lam-banh-flan-chanh-day4
 

Bước 2:  Trứng đập ra bát chỉ lấy lòng đỏ không lấy lòng trắng, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn trứng sau đó thêm chanh leo vào đánh cùng.

cach-lam-banh-flan-chanh-day2

- Tiếp theo trút trứng và chanh leo vào hỗn hợp sữa vào kem, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 2-3 phút thì dừng lại.

Bước 3: Cho đường vào nồi, nấu chảy đường trên lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu, bạn lưu ý nhiệt độ khi nấu để làm sao đường có màu hấp dẫn mà không bị đắng, bị cháy nhé. Sau đó đổ đường vào đáy khuôn bánh.

cach-lam-banh-flan-chanh-day1
 

- Đặt nồi lên bếp sau đó cho sữa tươi và kem tươi vào khuấy nhanh tay, hỗn hợp này sôi thì bạn tắt bếp nhé.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa đánh vào khuôn có cho đường chưng sẵn. Nhớ là bạn không được đổ quá đầy chỉ được đổ 2/3 khuôn thôi nhé, vì khi bánh chín bánh sẽ nở ra nếu bạn đổ đầy thì khi chín bánh nhìn sẽ rất xấu.

- Đặt khay chứa nước nóng rồi đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30-35 phút đến khi bánh chín thì tắt lò, để bánh nguội thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản bánh rồi dùng dần.

cach-lam-banh-flan-chanh-day3

 Bánh flan bạn tự làm không có chất bảo quản nên chỉ có thể sử dụng trong 2-3 ngày thôi bạn nhé, để lâu sẽ không tốt các nguyên liệu dễ bị hỏng.

 

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món bánh flan chanh dây yêu thích của riêng mình nhé.

Xem tham khảo thêm cách làm bánh flan khác như: cách làm bánh flan dâu tây, cách làm bánh flan bí đỏ, cách làm bành flan sầu riêng, cách làm bánh flan lá dứa...

SAM / Nguồn: skcd.com.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: