Có Mây Hà Nội 34 °c

Cách làm bánh bông lan đơn giản mà ngon

  • 10:08 ngày 03/12/2015
  • 0

Chuyên mục Khéo tay của Meyeucon hướng dẫn 2 cách làm bánh bông lan ngon cho bạn lựa chọn: cách làm bánh bông lan trà xanh, cách làm bánh bông lan thường.

1. Cách làm bánh bông lan trà xanh
Cách làm bánh bông lan đơn giản
Bánh bông lan trà xanh

Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh:

– 100gr bột mì
– 50gr bột bắp
– 2 muỗng cà phê bột trà xanh
– 3 quả trứng gà
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 80gr đường
– 50gr bơ lạt
– 50ml dầu thực vật
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

Cách làm bánh bông lan trà xanh:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.
Bước 3: Đun cách thủy bơ và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Cho bột trà xanh vào hỗn hợp bơ đang còn ấm, quậy đều cho trà xanh tan hết.

Cách làm bánh bông lan thơm ngon
Cách làm bánh bông lan tại nhà
 Bước 5: Trộn đều bột mì, bột bắp và bột nổi rồi rây bột vào hỗn hợp trà xanh. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.
Cách làm bánh bông lan trà xanh
 Bước 6:
– Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh.
– Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.
 

Bước 7:
– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp bột đánh đều tay.
– Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp, không nở phồng.
– Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.

Cách làm bánh bông lan hấp dẫn
 Bước 8:
– Bật lò nướng trước 15p, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn để chống dính.
Cách làm bánh bông lan ngon đơn giản
– Nướng bánh ở 150oC từ 45-60p. Dùng tăm thử bánh nếu tăm không còn dính bột thì bánh đã chín, không nướng quá lâu sẽ làm bánh bị khô, ăn không ngon.
Cách làm bánh bông lan trà xanh hấp dẫn
Cách làm bánh bông lan đơn giản mà ngon
2. Cách làm bánh bông lan đơn giản:

Cách làm bánh bông lan đơn giản ngay tại gia đình bạn, đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Không cần lò nướng hay máy đánh trứng bánh bông lan được làm bằng tay cực kỳ nhanh gọn với công thức đơn giản cho gia đình bạn.

Để đảm bảo vệ sinh cho gia đình bạn với món bành bông lan thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại chính ngôi nhà thân yêu của mình. Hãy thực hành cách làm bánh bông lan dưới đây:

Cách làm bánh bông lan trà xanh ngon tại nhà
Bánh bông lan đơn giản
 
Nguyên liệu làm bánh bông lan

4 tbsp bơ lạt đun chảy và để nguội

– 1 ½ cup bột mì đa dụng

– 1 tsp tinh chất vani

– 1 ½ cup đường

– 9 quả trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

– Một chút muối

– Đường bột để rắc mặt bánh

Cách làm bánh bông lan

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và dùng một chút dầu ăn hoặc bơ để chống dính cho khuôn bánh.

Bước 2: Đặt một chiếc bát thủy tinh vào nồi nước, để nước sôi liu riu. Tránh để nước trong nồi bắn vào trong bát.

Cách làm bánh bông lan cho người mới bắt đầu
 Bước 3: Trộn lòng đỏ trứng gà với 1 cup đường vào chiếc bát trong nồi lúc trước đã chuẩn bị. Đánh trứng với đường như vậy khoảng 3-4 phút cho đường tan hết thì tắt bếp.
Cách làm bánh bông lan đơn giản cho mọi người
 Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng đường lúc trước ở mức trung bình cao đến khi lòng đỏ trứng trở nên nhạt màu và hơi đặc ( 3 -5 phút) là được. Trộn thêm tinh chất vani và muối rồi đổ hỗn hợp vào một chiếc bát lớn.

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao cho trứng bông cứng rồi cho thêm đường vào tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa trộn đều và bông cứng ( là khi nhấc que đánh trứng lên hỗn hợp tạo thành chóp nhọn và hơi ngoặt nhẹ).

Cách làm bánh bông lan tại nhà cho mọi người
 Bước 6: Từ từ cho lòng trắng trứng vào với lòng đỏ, mỗi lần chỉ nên cho 1/3 số lòng trắng trứng rồi mới cho tiếp. Rắc bột lên phía trên và trộn nhẹ để hỗn hợp hòa trộn hết. Bạn không nên khuấy nhiều quá đâu nhé!
 

Bước 7: Đổ bơ đã đun chảy vào hỗn hợp, trộn nhẹ tay cho hỗn hợp đều mịn, không được đánh bột quá nhiều.

Cách làm bánh bông lan tại nhà hấp dẫn
Cách làm bánh bông lan ngon và cực đơn giản

Bước 8: Cho hỗn hợp bột vào khuôn. Nướng bánh bông lan khoảng 15 phút nếu bạn dùng khuôn mỏng và 25 phút với khuôn bánh lớn hơn. Thử chọc một chiếc tăm vào giữa bánh nếu tăm không dính bột là bánh đã chín rồi đó!

Cách làm bánh bông lan tại nhà và hấp dẫn
 Bước 9: Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Rắc một chút đường bột lên trên bánh để bánh đậm đà và đẹp mắt hơn. Khi bánh nguội thì cắt bánh thành những miếng đều nhau.
Cách làm bánh bông lan ngon và dễ dàngTrên đây là bài viết báo phụ nữ gửi tới các bạn cách làm bánh bông lan cực ngon và đơn giản, có thể làm được tại nhà. Chúc cả nhà mình ngon miệng.

Kiều Trang / Meyeucon.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Mũi tiêm gây tê khi sinh mổ có gây hại gì?

Mũi tiêm gây tê khi sinh mổ có gây hại gì?

Gây tê tủy sống trong quá trình chuyển dạ sẽ xuất hiện những tác dụng phụ khiến bà bầu đau đầu, hoa mắt chóng mặt,...

Trót có thai với người cũ trước ngày lên xe hoa

Trót có thai với người cũ trước ngày lên xe hoa

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến đám cưới, vậy mà tôi phát hiện ra mình có thai với người cũ trong lần cuối chúng...