Tài xế taxi bỏ rơi sản phụ sắp sinh bên đường: " Tôi thấy ăn năn"

  • 14:06 ngày 02/08/2016
  • 0

Trước vụ việc một tài xế taxi bỏ rơi sản phụ vỡ ối bên đường khiến sản phụ này phải sinh con ngay bên lề đường gây xôn xao dư luận.

Được biết, tài xế taxi nói trên là anh T.V.Định (53 tuổi), đã thừa nhận việc thiếu trách nhiệm của mình khi không đưa hành khách đến bệnh viện sinh con an toàn.

Anh Định phân trần: "Trong quá trình vận chuyển chị Mai cùng người nhà đến Bệnh viện Đại học Y Dược, chị Mai bị vỡ ối và có dấu hiệu chuyển dạ, chị Mai và người nhà liên tục la hét và hoảng sợ. Do người nhà sản phụ la hét quá, nói sắp sinh, tôi vội tìm các bệnh viện, cơ sở y tế dọc đường Hồng Bàng, thấy có cơ quan lớn, sáng đèn tôi tưởng là cơ sở y tế nên tấp vô. Lúc đó quýnh quá nên tôi không biết gì. Đây là tình huống không mong muốn, tôi thấy ăn năn vì mình đã không làm tròn trách nhiệm để có thể giúp chị Mai tốt hơn".

Trước đó, chiều tối 30/7, khoảng 15h40 chị Lý Cẩm Mai, 29 tuổi (quận 6, TPHCM), có dấu hiệu chuyển dạ và được người nhà gọi taxi đưa đến bệnh viện. Trên đường đi từ cầu Hậu Giang (quận 6) đến đường Hồng Bàng (quận 5), chị bị vỡ nước ối và có dấu hiệu sinh con.

Thấy vậy, tài xế taxi đã đưa chị xuống lề đường trước cổng Báo SGGP và bỏ chạy. Chị may mắn được hai nhân viên Ngân hàng Vietcombank (đang xử lý kỹ thuật ở máy ATM ) và cán bộ nhân viên Báo SGGP đỡ đẻ, cắt rốn cho bé và gọi xe cấp cứu đưa 2 mẹ con đến Bệnh viện Đại học Y Dược.

Một bảo vệ Báo SGGP kể lại: “Khoảng 16h 8 phút, một chiếc xe taxi đậu ngay trước cổng cơ quan. Anh tài xế đưa chị sản phụ vào cổng rồi quay xe bỏ đi mất”.

Sự việc xảy ra quá đột ngột, may mắn lúc đó có 2 nhân viên Ngân hàng Vietcombank chạy tới đỡ đẻ cho bà mẹ trẻ. Em bé cất tiếng khóc khoảng 16h13 phút và được mọi người đưa đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Tài xế taxi bỏ rơi sản phụ sắp sinh bên đường:
Đứa trẻ sinh ra bình thường, nặng 2,8kg (nguồn: Đức Cường/SGGP).

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược, các bác sĩ cho biết bệnh viện có tiếp nhận trường hợp trên vào khoảng 16h45, sản phụ trong tình trạng kiệt sức và đứa trẻ sinh ra bình thường, nặng 2,8kg. Sản phụ đang dần ổn định về tâm lý.

Anh Nguyễn Đức Ngọc Thạch, chồng của chị Mai cho biết, đây là lần thứ 2 chị Mai đẻ con “rớt” trên taxi. Lúc sinh con gái lớn (đã được 8 tuổi), chị cũng có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh, chị đã bắt taxi đến bệnh viện, trên đường đi có dấu hiệu sinh, chị đã được tài xế taxi hỗ trợ nhiệt tình đưa đến bệnh viện sinh con an toàn.

PV / Phunutoday.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Trẻ em với hệ miễn dịch yếu và chưa hoàn thiện rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa, trong...