Chẳng hề ăn kiêng, mẹ bỉm sữa vẫn giữ thân hình thon gọn nhờ bí kíp 'không phải ai cũng biết'

  • 23:52 ngày 04/09/2017
  • 0

Một người phụ nữ ở Australia tiết lộ rằng bản thân đã giảm 37kg sau khi sinh một cách đáng kinh ngạc mà không cần phải ăn kiêng.

Kashmir Jacobson, một bà mẹ 26 tuổi đến từ Victoria, Australia đã tăng 22kg trong thời gian mang thai, sau khi cô trải qua tình trạng tiền sản giật trong suốt thai kỳ. Trao đổi với tờ Daily Mail Australia, Kashmir cho biết: “Tôi đã chạm mốc 115kg ở lần kiểm tra cuối cùng trước khi sinh con.” Nhưng với quyết tâm mãnh liệt, cuối cùng, Kasshmir đã giảm cân thành công sau khi sinh.

giam-can
Kashmir Jacobson tiết lộ rằng bản thân đã giảm 37kg sau khi sinh một cách đáng kinh ngạc mà không cần phải ăn kiêng.
giam-can1

Kashmir đã từng sở hữu thân hình đầy đặn trong suốt thời trung học và “thoải mái” với quần áo size 16. Cô chia sẻ: “Tôi luôn muốn giảm xuống cho vừa với size 10 – 12 nhưng không bao giờ có đủ động lực, kiến thức và sự khích lệ. Nhiều năm liền tôi không dám bước lên cân vì không đủ can đảm để đối diện với cân nặng của mình.”

Trong suốt 2 năm sau khi kết hôn, Kashmir và chồng vẫn luôn duy trì chế độ ăn uống bình thường nhưng cũng không quên “hòa nhập xã hội” bằng cách ăn uống thả phanh với bạn bè vào mỗi cuối tuần. Theo Kashmir, việc tập luyện là không thể thiếu. Cô chia sẻ: “Tôi cũng muốn nấu ăn ở nhà với rau và hoa quả nhưng việc ăn đồ ăn vặt và ăn ở ngoài đã trở thành thói quen, điều đó không hề có lợi cho việc đốt cháy năng lượng.”

giam-can2
giam-can3

Sau khi nhìn thấy bức ảnh của bản thân trong lễ kỷ niệm đính hôn được đăng trên Facebook, Kashmir hạ quyết tâm phải thay đổi bản thân. Cô đã từng có suy nghĩ là: “Đó là mình sao?” “Mình thật sự trông như vậy trước mặt mọi người hay sao?”. “Lúc đó tôi nặng khoảng 103kg và quyết tâm phải giảm được 15kg trong năm 2014 trước khi đám cưới diễn ra vào tháng 7/2015.” Nhưng không lâu sau lễ cưới, Kashmir mang thai và lại tăng 22kg.

giam-can4
giam-can5

3 tháng sau khi sinh con, người mẹ trẻ này lại một lần nữa hạ quyết tâm thay đổi bản thân. Kashmir nói: “Lúc ấy tôi nặng 107kg và rất thất vọng về ngoại hình của mình.” Là một bà mẹ bỉm sữa nên Kashmir không thể để con ở nhà tới phòng tập hay tuân thủ một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt nào. Cô chia sẻ: “Tôi bắt đầu bằng việc hàng ngày đi bộ đẩy xe nôi cho con rồi sau đó địu con trên người và đi cầu thang bộ. Tôi cũng chú ý hơn đến những gì mà mình nạp vào cơ thể.”

Từ tháng 9/2016, người mẹ trẻ bắt đầu chuỗi tập luyện cá nhân mỗi tuần một lần. Đợt tập luyện này là dành cho mẹ và bé nên Kashmir được phép mang theo cả con gái đi tập. Cô cho biết: “Tôi tham gia tập luyện ở một phòng gym, ban đầu là 2 lần 1 tuần. Tôi cũng thường xuyên kết hợp việc tập luyện với trông con.” Làm việc cho 1 công ty nghiên cứu về bệnh lý học, Kashmir chia sẻ rằng cô không thể tuân theo kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt được nên đã tự tay chuẩn bị bữa trưa và bữa tối ít calo cho bản thân.

giam-can7
giam-can8

“Tôi bắt đầu bằng việc hàng ngày đi bộ đẩy xe nôi cho con rồi sau đó địu con trên người và đi cầu thang bộ. Tôi cũng chú ý hơn đến những gì mà mình nạp vào cơ thể.”

Kashmir cho biết: “Nếu không thể đến phòng tập, tôi sẽ tập luyện ở nhà theo các bài mẫu trên You Tube, hoặc là đi bộ và chạy trên bậc thang. Thói quen ăn uống tốt cộng với tập luyện là cách mà cơ thể tôi dần cải thiện. Không có chế độ ăn uống đặc biệt nào có thể hoàn toàn giúp bạn cả. Một khi bạn nhìn thấy cân nặng của mình bắt đầu giảm, đó sẽ là động lực để tiếp tục kiên trì.” Chỉ sau hơn 12 tháng kiên trì tập luyện, Kashmir đã giảm được 37kg, cân nặng hiện tại chưa đến 70kg.

Chỉ sau hơn 12 tháng, Kashmir đã giảm được 37kg, cân nặng hiện tại chưa đến 70kg và mặc đồ size 10-12, điều mà cô chưa từng được trải qua trong suốt 10 năm qua. Người mẹ trẻ tự hào nói: “Tôi đã được tiếp thêm sự tự tin để mạnh mẽ hơn. Tôi rất tự hào về sức mạnh hoàn thành mục tiêu này của mình.”

giam-can9
giam-can10
giam-can11

Tham khảo thực đơn ăn uống mà Kashmir đã điều chỉnh để kết hợp với việc tập luyện, giúp cô giảm cân sau khi sinh:

Thực đơn trước khi giảm cân Thực đơn sau khi giảm cân

Bữa sáng: Bỏ qua hoặc chỉ ăn bánh mì nướng.

Bữa trưa: Ăn ngoài hoặc ăn đồ ăn từ tối hôm trước.

Bữa tối: Thịt, khoai tây chiên và rau.

Ăn vặt: Bánh quy chocolate hoặc khoai tây chiên.

Bữa sáng: Trứng hoặc yến mạch.
Bữa trưa: Rau và thịt gà.

Bữa tối: Thịt, rau và một chút cơm.

Ăn vặt: Sữa chua, trái cây.

giam-can12
giam-can13
giam-can14
giam-can16

Khánh Chi / Trí Thức Trẻ

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Từ khoá: