Chồng hóa điên vì vợ bỏ trốn trong đêm tân hôn

  • 08:39 ngày 15/06/2016
  • 0

Vợ bỏ trốn ngay trong đêm tân hôn khiến Vĩ sốc vô cùng, nhưng điều làm anh đau đớn hơn cả là khi biết lý do vợ ra đi vì ai.

Sau ngày yêu cuối cùng Vĩ có thể rước Hoa về nhà rồi. Tình yêu của 2 đứa anh không biết phải trải qua bao khó khăn thử thách nhưng sau tất cả những chuyện đó, anh thấy mình lại yêu Hoa hơn và trân trọng tình yêu này biết mấy.

Ngày cưới nhìn Hoa xinh đẹp trong chiếc váy cưới, Vĩ thích lắm. Vợ anh vốn đã xinh đẹp, giờ lại còn đẹp hơn. Có vợ xinh thế này anh vừa mừng vừa lo vì lắm kẻ nhòm ngó quá.

Tiệc cưới xong, Vĩ đưa vợ lên phòng nghỉ ngơi rồi còn làm cơm chiều với cả nhà. Bữa cơm gia đình thật ấm cúng, nhìn Vĩ lúc nào cũng dính đến vợ như hình với bóng mà mẹ anh ghét ra mặt. Con trai bà nuôi 28 năm, ấy vậy mà bây giờ nó chẳng coi mẹ bằng vợ. Thật đúng là… Thấy mẹ hờn dỗi như vậy, Vĩ chỉ biết gãi đầu và mong mẹ thông cảm cho mình.

Đêm xuống cũng là lúc vợ chồng Vĩ tắt điện đi nghỉ. Yêu nhau bao lâu nhưng 2 đứa anh vẫn giữ cho nhau đến tận cùng, giờ là lúc bung lụa rồi đây. Đêm nay anh phải vui vẻ hết cỡ và làm vợ thấy hạnh phúc nhường nào.

bo-tron2-blogtamsuvn
Ngày cưới nhìn Hoa xinh đẹp trong chiếc váy cưới, Vĩ thích lắm (ảnh minh họa)

Tân hôn xong, Vĩ ngủ ngay lập tức chả thèm để ý đến vợ có muốn ngủ hay không nữa. Đánh 1 giấc thật ngon tới tận sáng mặt trời dọi vào phòng Vĩ mới chịu dậy. Quờ tay sang bên cạnh không thấy vợ đâu, nghĩ vợ xuống bếp làm cơm cùng mẹ nên anh hí hửng xuống đó tìm. Tìm vợ khắp nhà không thấy đâu, hỏi ai cũng không biết. Vĩ như phát rồ về sự mất tích này của vợ, vội vã lên phòng lấy điện thoại gọi cho vợ thì thuê bao, lát sau nhìn xuống bàn anh mới thấy tờ giấy nhớ vợ để lại.

“Anh à, có lẽ anh đọc được lá thư này là lúc em lên máy bay rồi. Chúng mình không nên gặp nhau thì tốt hơn, nhưng dù sao em cũng cảm ơn anh đã cho em được làm vợ anh 1 ngày. Em hạnh phúc lắm. Từ giờ anh tự chăm sóc bản thân mình nhé. Em đi đây, đừng tìm gặp em làm gì”.

Như 1 kẻ điên Vĩ phóng xe ra sân bay tìm vợ, nhưng đã quá trễ rồi. Vợ anh giờ đã đi khỏi nơi đây và không cho anh cơ hội gặp lại nữa. Tại sao, tại sao vợ phải làm vậy chứ? Khó khăn lắm vợ chồng anh mới có thể đến với nhau được, tại sao anh lại mất vợ trong đêm tân hôn thế này? – Vĩ gào khóc ở sân bay khiến bao người tò mò chuyện gì đã xảy ra với anh.

Về nhà như 1 kẻ mất hồn, không nói cũng chả ăn uống gì khiến Vĩ gầy đi trông thấy. Xót con, mẹ Vĩ lên động viên an ủi anh các kiểu nhưng Vĩ chẳng chịu nghe lời gì. Mãi lúc sau mẹ nói 1 chuyện khiến anh lại điên hơn bao giờ hết.

bo-tron1-blogtamsuvn (2)
Mẹ… mẹ không được nói vợ con như thế? (ảnh minh họa)

- Con Hoa đi là do mẹ đó. Mẹ không muốn nó là vợ con nên mẹ ép nó phải ra đi ngay trong đêm tân hôn. Con sớm quên nó đi rồi mẹ sẽ tìm vợ mới cho con. Cô ta không đủ tư cách làm dâu con trong nhà này.

- Mẹ… mẹ nói gì vậy? Không thể có chuyện đó được. Chính mẹ đã đồng ý cho con và Hoa kết hôn cơ mà. Mẹ gạt con, trả Hoa cho con đi mẹ.

- Tại sao không chứ? Cô ta vừa nghèo vừa mang bệnh trong người, anh giữ cô ta ở bên mình để sớm lây bệnh mà chết sao? Mẹ đã cho cô ta 1 số tiền lớn và mua vé máy bay cho cô ta vào Nam sinh sống rồi. Quên cô ta đi, con không thấy cô ta làm tất cả chỉ vì tiền đó sao?

- Mẹ… mẹ không được nói vợ con như thế? Con sẽ không cưới hay yêu ai khác ngoài Hoa cả. Nếu Hoa có làm sao mẹ sẽ phải hối hận cả đời này. Con không ngờ mẹ lại là người như thế ấy.

Quá sốc trước những lời mẹ nói, Vĩ liền ra sân bay đặt vé gấp vào Nam tìm vợ. Ôm hành lý mà Vĩ khóc nấc lên, sao vợ anh lại dại khờ như thế. Vì lời đe dọa của mẹ mà Hoa hi sinh hạnh phúc của mình thế sao? Anh biết, cô còn yêu anh mà. Nếu mẹ đã ngăn cản anh và Hoa ở bên nhau như vậy thì anh càng phải chứng minh cho mẹ thấy mình yêu vợ thế này. Dù vợ anh có ở nơi đâu, anh cũng sẽ tìm vợ bằng được. Vợ ơi, em đang ở nơi nao?

Hạ Vi / Một Thế Giới

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: