Tử thi thai phụ có thể sinh con trong quan tài?

  • 09:31 ngày 18/08/2016
  • 0

Trong quá trình tử thi phân hủy, lượng khí lớn xuất hiện, dồn vào tử cung người mẹ khiến thai nhi bị đẩy ra ngoài qua âm đạo. Người ta gọi quá trình này là "Coffin Birth" (Sự ra đời trong quan tài).

Lượng khí lớn xuất hiện trong quá trình tử thi phân hủy, dồn vào tử cung người mẹ khiến thai nhi bị đẩy ra ngoài qua âm đạo. Theo The Sun Coffin Birth - Sự ra đời trong quan tài hay sự đùn thai sau khi chết (theo y học) - là hiện tượng kỳ quái khi người mẹ mang bầu dù đã chết vẫn có thể sinh con (hầu hết thai nhi cũng chết sau khi chào đời).

Trong lịch sử y học, loài người từng chứng kiến không ít trường hợp Coffin Birth rợn người xảy ra. Năm 1551, nhân loại ghi nhận một trong những trường hợp sớm nhất của Coffin Birth. Khi ấy, một phụ nữ Tây Ban Nha bị treo cổ đã sinh con chỉ vài giờ sau khi bị hành quyết. Trường hợp tương tự cũng xảy ra vào năm 1633 khi một phụ nữ mắc chứng động kinh đã chết 3 ngày nhưng vẫn sinh con. Nhiều trường hợp khác cũng xảy ra vào các năm 1650, 1677, 1861,...

đẻ

Khái niệm về Coffin Birth đều được công nhận cả trong thần thoại lẫn y học từ nhiều thế kỷ trước cho tới nay. Theo thần thoại Hy Lạp, vị thần y Asklepios được cắt ra khỏi tử cung của mẹ ông sau khi bà bị giết trên đỉnh Olympus. Còn trong thực tế, những người làm nghề y xa xưa đã mổ những tử thi của thai phụ và họ kết luận rằng quá trình sinh con của tử thi vẫn có thể xảy ra nếu nó đủ nhanh.

Vậy điều gì khiến tử thi thai phụ vẫn có thể sinh con?

Theo trang Today I Found Out, khi thai phụ chết, thi thể sẽ bị phân hủy dần dần. Quá trình này bao gồm việc giảm bớt lượng oxy và tăng dần lượng vi khuẩn anerobic. Loại vi khuẩn này tạo ra các loại khí như CO2 hay methane trong quá trình phân hủy. Những khí này sẽ khiến tử thi bị sưng lên, đồng thời tạo những cơn co thắt như lúc thai phụ chuẩn bị sinh con.

Sự gia tăng ngày càng lớn của lượng khí dồn vào tử cung người mẹ đã chết khiến thai nhi bị đẩy ra ngoài qua âm đạo. Vì thai nhi được sinh ra từ người mẹ đã chết nên người ta gọi hiện tượng này là Coffin Birth (tạm dịch: Sự ra đời trong quan tài).

Nguyễn Thái / Tintuc.com.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: