Để 1 miếng chanh gần giường ngủ bạn sẽ thấy lợi ích tuyệt vời về sức khỏe

  • 13:36 ngày 31/05/2017
  • 0

Hương thơm từ quả chanh không chỉ giúp thư giãn mà còn khống chế được chứng cao huyết áp.

Chanh vẫn được biết đến là loại trái cây có nhiều công dụng bởi hàm lượng vitamin C cao. Chúng ta thường cho thêm vài lát chanh vào trà, dùng trong nấu ăn và chữa bệnh cảm lạnh. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những điều đáng ngạc nhiên mà quả chanh có thể đem lại.

Chỉ đơn giản là đặt một miếng chanh bên cạnh giường ngủ, bạn sẽ nhận được những "siêu" lợi ích dưới đây.

Thư giãn

a1

Hương thơm của những loại quả thuộc họ cam quýt làm dịu hệ thần kinh và giúp bạn giảm căng thẳng sau một ngày vất vả. Nếu không có tinh dầu chanh, bạn có thể thay thế bằng một vài miếng chanh.

Chanh giúp cải thiện sự tập trung

a2

Chanh có một đặc tính tuyệt vời khác, đó là khi hít hà mùi hương này mỗi ngày, bạn sẽ trở nên tập trung hơn và hoạt động tinh thần, trí nhớ cũng được cải thiện. Ngay cả khi làm việc, nếu được ngửi mùi hương chanh, bạn cũng sẽ ít mắc phải sai lầm hơn. Kết luận này được đưa ra bởi các nhà khoa học Nhật Bản.

Chanh làm tâm trạng được cải thiện

 

a3

Tinh dầu chanh là một phương thuốc hiệu quả cho chứng trầm cảm. Đây là lý do tại sao nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp khắc phục nhưng không có hiệu quả, hãy chú ý đến loại trái cây ưa nắng này.

Chanh làm sạch không khí

a4

Chanh không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có tính diệt khuẩn. Nó làm sạch không khí trong phòng hiệu quả, tiêu diệt vi khuẩn. Vì vậy, trong những ngày thời tiết bất lợi, dễ gây ra các bệnh truyền nhiễm như thế này, đừng quên để vài lát chanh hoặc tinh dầu chanh ở mỗi phòng.

Chanh có thể khống chế chứng cao huyết áp

a5

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, việc ngửi mùi thơm của quả chanh có lợi cho những người bị huyết áp cao. Ngoài ra, các bệnh nhân cao huyết áp cũng thường được khuyên sử dụng nước chanh thường xuyên.

Chanh có thể đuổi côn trùng

a6

Kiến, ruồi, muỗi và các loại côn trùng khác sẽ không xuất hiện trong nhà bạn nếu có mùi chanh. Vì vậy, bạn sẽ không phải tốn tiền mua các loại thuốc xịt hóa chất. Để có hiệu quả lớn hơn, hãy đặt vài chiếc lá đinh hương lên trên miếng chanh.

Hà Nhi / Ngoisao.net

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: