Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố từ cái thần thái

  • 13:48 ngày 28/02/2018
  • 0

Có lẽ, đối với những người đã làm mẹ, niềm hạnh phúc của họ bình dị lắm, đôi khi chỉ là được ngắm nhìn các thiên thần của mình đang say trong giấc ngủ.

Đối với bất kì người đàn ông nào, khi đứng trước thời khắc sắp được chào đón thiên thần nhỏ ra đời đều được coi là một bước ngoặt vô cùng thiêng liêng và lớn lao trong cuộc đời họ.

Kể từ lúc đó, họ biết được rằng, ngoài vợ mình, họ sẽ có thêm một người bạn đồng hành trong suốt quãng đường đời còn lại. Quá trình nuôi con lớn lên, có giây phút nào hạnh phúc sánh bằng giây phút được ôm con trong vòng tay, cùng nhau say sưa trong những giấc mơ êm đềm, mặc cho ngoài kia giông bão, con cứ an yên ngủ ngon vì luôn có vòng tay cha che chở. Nhìn những hình ảnh đó, bất cứ ai cũng cảm thấy ấm lòng về một tình yêu thương thật khó để diễn tả hết bằng lời.

Bắt đầu từ bức ảnh được một bà mẹ bỉm sữa có nickname Nguyễn Kim Yến đăng tải trên mạng xã hội khoe khoảnh khắc của thiên thần nhỏ đang say giấc và chơi đùa bên cạnh là ông bố thì ngay lập tức những mẹ khác cũng có dịp "show hàng" những bức ảnh của chồng con mình và dần biến nó trở thành một phong trào khoe ảnh "bản chính và bản copy".

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 1.

Những bức ảnh của các bà mẹ bỉm sữa chia sẻ ngay lập tức được dân mạng đón nhận nhiệt tình và đi kèm với đó là trào lưu khoe "bản chính và bản copy" giống nhau y đúc.

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 2.
Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 3.

Thần thái em bé nhà mẹ Kim Yến nhìn giống bố y chang.

Dưới đây là một số bức ảnh ghi lại khoảnh khắc thực tế khi người cha ôm trọn đứa con sơ sinh bé bỏng của mình trong lòng và ngủ thật ngon. Khoảnh khắc này được các mẹ bỉm sữa chụp lại, chia sẻ trên mạng xã hội.

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 4.

Mạnh ai nấy ngủ đi bố ơi, chơi nãy giờ mệt quá rồi! Ảnh: Trang Moon

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 5.

Em mới gần 4 tháng tôi mà "múi" đầy người rồi, y chang ba luôn nha! Ảnh: Xử Nữ

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 6.

Bản chính bên phải và bản copy bên trái nhà mẹ Vũ Ngọc Châm.

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 7.

"Bố nó đi làm vài tháng mới về lần nên nhớ nó lắm. Bố nó đi nó cũng nhớ bố nó, buổi tối đi ngủ toàn quay sang chỗ bố hay nằm xong không thấy thì khóc, mẹ dỗ mãi mới nín", mẹ Đoàn Hường chia sẻ.

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 8.

"Con đang mơ xem đá bóng đây ba ơi". Ảnh: Thúy Bii

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 9.

Từ cánh tay cho đến dáng ngủ đều là bản sao của bố. Ảnh: Thúy Nguyễn

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 10.

Không lệch đi đâu được, đích thị đây là con bố rồi. Ảnh: Thanh Loan

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 11.

Bố sẽ chắn gió cho con, bảo vệ con cả cuộc đời này, ngủ ngoan cưng nhé. Ảnh: Lê Trúc

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 12.

Phải tạo dáng, quay cùng hướng với bố mới chịu. Ảnh: Trần Xuân Nhi

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 13.

"Cha con tôi giống nhau đến từng chi tiết ngay cả khi ngủ". Ảnh: Huyền Vy

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 14.

"Đố ai tìm được điểm khác nhau giữa hai bố con nhà mình đấy". Ảnh: Bảo Linh

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 15.

Bình yên là được nép sâu vào vòng tay cha. Ảnh: Bảo Yến

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 16.

"Sẽ chẳng bao giờ con phải nằm ngủ một mình, không có mẹ chắc chắn người còn lại bên cạnh con sẽ là cha". Ảnh: Thu Tồ

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 17.

Dù trong lúc ngủ chúng ta vẫn cùng nhau nhìn về một hướng. Ảnh: Hoa Nguyễn

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 18.

Ngủ phải gác lên đùi cha mới chịu. Ảnh: Thao Thao

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 19.

Áo đôi, tóc cũng đôi luôn nhé. Ảnh: Nguyên Thu

Series ảnh chứng minh, các mẹ đau đẻ cũng bằng thừa, con luôn là bản copy của bố, đến thần thái cũng hệt như nhau - Ảnh 20.

"Vương quốc này là của cha con mình, cứ thế mà chiếm lấy thôi". Ảnh: Vũ Lê

Nhìn những khoảnh khắc quý giá được mẹ bỉm ghi lại này, hẳn những cô gái còn son cũng ước mơ một lần được làm mẹ, được ôm trong tay cục vàng bé bỏng và đặc biệt, được chứng kiến những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu và ấm áp của hai cha con.

Cũng chính sau những bức ảnh của trào lưu "bản chính và bản cop" này mới biết được rằng, mọi vất vả, lo toan, mệt nhọc của người phụ nữ chỉ có thể đánh đổi bằng sự bình yên của các thành viên trong gia đình nhỏ bé.

PHONG NGUYÊN / THEO HELINO

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: